Tủ bếp, Tủ bếp gỗ công nghiệp, tư vấn

Cách chọn tủ bếp gỗ công nghiệp tốt bền đẹp

Để chọn được vật liệu gỗ công nghiệp làm tủ bếp sao cho vừa bền đẹp và giá rẻ bạn cần phải có kiến thức về gỗ công nghiệp. Đặc biệt hiện nay có rất nhiều loại gỗ công nghiệp có chất lượng gỗ rất khác nhau.

Không giống như tủ bếp gỗ tự nhiên hay tủ bếp inox, tủ bếp gỗ công nghiệp  cấu tạo gồm 2 thành phần chính là cốt gỗ và bề mặt dán lên cốt gỗ. Chính vì vậy khi lựa chọn gỗ công nghiệp bạn cần quan tâm đến chất liệu của 2 thành phần trên.

Các loại cốt gỗ công nghiệp

mdf

Có 3 loại cốt gỗ chính

+ MFC ( có 2 loại lõi xanh chịu ẩm và lõi thường): thường được sử dụng làm thùng tủ

+ MDF  (có 2 loại lõi xanh chịu ẩm và lõi thường): thường được sử dụng làm cánh tủ

+ Gỗ dán ( thường ít sử dụng hơn)

cac-loai-cot-go-cong-nghiep

Cốt gỗ tốt là cốt gỗ có lõi xanh, đây là cốt gỗ có chất lượng và độ bền tốt hơn.

Những loại vật liệu bề mặt

 + Melamine

+ Laminate

  + Verneer

  + Acrylic 

Chất lượng và độ bền của vật liệu bề mặt tăng dần theo thứ tự sau: Melamine, Verneer, Laminate, Acrylic.

Dựa vào những thông tin trên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một chiếc tủ bếp gỗ công nghiệp phù hợp với sở thích và giá tiền.

Vì mỗi loại cốt gỗ có thể được dán bằng một loại vật liệu bề mặt bất kỳ. Chính vì vậy nếu có người bảo đây là tủ bếp gỗ công nghiệp melamine thì điều đó có nghĩa là ta chỉ biết bề mặt gỗ làm bằng chất liệu gì còn cốt gỗ làm bằng gì thì ta chưa biết thế nên không thể đánh giá được chất lượng của tủ bếp. Ngược lại nếu nói là tủ bếp gỗ công nghiệp MFC thì cũng chỉ biết được rằng đây là tủ bếp gỗ công nghiệp được làm bằng cốt gỗ MFC và không biết được bề mặt tủ bếp làm bằng chất liệu gì.

Trên đây là bài viết cách chọn tủ bếp gỗ công nghiệp. Bạn có thể xem thêm một số bài viết khác như nên chọn tủ bếp gỗ công nghiệp hay tủ bếp inox hay tủ bếp gỗ sồi Nga hay Mỹ tốt hơn để chọn tủ bếp phù hợp cho gia đình bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904699256